Áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 - xanh navy làm chủ đạo

Áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 sử dụng trang phục có màu xanh navy chủ đạo. PSG là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, hàng đầu hiện nay.

Vậy để nắm rõ hơn về PSG áo đấu 2023 có gì nổi bật? Bạn hãy dành thời gian của mình khám phá chi tiết qua bài viết bên dưới của Cakhia TV.

Áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 – xanh navy làm chủ đạo

Sau khi giành được vô địch Ligue 1 lần thứ 11, câu lạc bộ PSG có thể tự tin dành vài ngày nghỉ ngơi. Nhằm hy vọng cao vào kết quả tốt trong trận tiếp theo. Nhà sản xuất thiết kế áo của CLB Pháp – Nike chính thức trình làng áo đấu cho mùa giải 23/24. 

Áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 - xanh navy làm chủ đạo
Áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 – xanh navy làm chủ đạo

Áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 sử dụng màu xanh navy làm chủ đạo kết hợp cùng hai màu đỏ, trắng. Đây đều là những tông màu quen thuộc trên lá cờ Pháp.

Mặt sau của áo là xanh đặc trưng của câu lạc bộ Paris Saint Germain. Logo trên áo đấu sân nhà Paris Saint-Germain được đặt ở ở góc bên trái của áo và bên phải là Nike. Thiết kế sọc đỏ ở bên trái trước áo, phần cổ áo bo tròn kết hợp tay bo chun. 

Áo đấu nhà PSG không chỉ là trang phục thể thao còn là biểu tượng của sự phát triển bền vững trong sự nghiệp bóng đá CLB. Thiết kế mang tính biểu tượng, công nghệ hiện đại chắc chắn trang phục sẽ là hành trang của các cầu thủ khi tiến vào mùa giải mới.

Xem thêm: Cầu thủ trong tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ cần nắm vững

Thông tin thú vị về đội bóng Paris Saint Germain

Mỗi đội bóng hay câu lạc bộ nào cũng có huy hiệu, màu áo đặc trưng. Vậy để nắm rõ hơn về logo và màu áo của Paris Saint Germain bạn hãy theo dõi bên dưới:

Biểu tượng của Paris Saint Germain là hình tròn màu lam kết hợp cùng vòng ngoài là tên
Biểu tượng của Paris Saint Germain là hình tròn màu lam kết hợp cùng vòng ngoài là tên
Thông tin Chi tiết

Logo

Biểu tượng của Paris Saint Germain là hình tròn màu lam kết hợp cùng vòng ngoài là tên, năm thành lập câu lạc bộ. Bên trong là hình ảnh tháp Eiffel cách điệu với chiếc nôi hoàng gia ở phía dưới.

Đây là biểu tượng của thị trấn PSG, màu đỏ và xanh là chủ đạo trên logo của câu lạc bộ. Đồng thời đây cũng là màu trên lá cờ của thành phố Paris, Pháp.

Trước đây câu lạc bộ nhiều lần thay đổi biểu tượng và cuối cùng giữ logo trên làm biểu tượng cho đến bấy giờ.

Sau khi sáp nhập giữa Paris PC và Stare Saint-Germain biểu tượng tháp Eiffel không được dùng nữa. 

Thay vào đấy là biểu tượng trên huy hiệu của thành phố Pari. Sau khi hai đội bóng tách nhau, logo mới của PSG ra đời với hình ảnh tháp Eiffel và nôi hoàng gia.

Đây là sự kết hợp giữa biểu tượng của Paris và biểu tượng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye. Sau đó biểu tượng câu lạc bộ có sự thay đổi nhỏ từ 1996 logo lại quay về hình ảnh truyền thống.

Màu áo

Trang phục thi đấu chính thức của câu lạc bộ PSG có màu trắng. Đến 1970 sau khi sáp nhập Paris FC, trang phục thi đấu có thêm màu đỏ, xanh. Bộ trang phục thi đấu đầu tiên của câu lạc bộ có áo màu đỏ, trắng, xanh. 

Sân vận động

Sân nhà câu lạc bộ là công viên hoàng tử nằm Quận 16 cạnh rừng Boulogne. Sân này được khánh thành 25/05/1972 theo thiết kế xây dựng kiến trúc Roger Taillibert.

Thế nhưng 1974, công viên hoàng tử mới trở thành sân thi đấu chính thức của đội bóng PSG. 

Quy mô của sân này có sức chứa lên đến 47.929 chỗ ngồi. Câu lạc bộ này cũng từng thi đấu ở một số sân vận động khác. Chẳng hạn là Georges Lefèvre tại trung tâm Camp des Loges. Thế nhưng sau đó công viên hoàng tử mới là sân vận động gắn bó với đội bóng PSG đến bây giờ.

Kết luận

Như vậy, áo đấu Paris Saint Germain với thiết kế mang đậm chất cổ điển lấy nguồn cảm hứng từ thập kỷ 00. Nike đã cho ra mắt áo đấu sân nhà cho PSG 2023 – 24 với màu xanh navy chủ đạo.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây giúp bạn biết được áo đấu Paris Saint Germain 2023/2024 có gì nổi bật? Trang phục chắc chắn mang lại cho cầu thủ sự thoải mái và tăng cao khả năng thi đấu.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *