Pivot là gì trong bóng đá – Vị trí dành cho cầu thủ xuất sắc trong đội hình 

Pivot là gì trong bóng đá lại được nhiều người quan tâm đến. Đây là vị trí dành cho những cầu thủ xuất sắc trong đội hình với khả năng săn bàn thắng.

Để nắm rõ hơn về Pivot trong bóng đá là gì? Vị trí này có đặc điểm như thế nào? Để nắm rõ hơn bạn hãy dành thời gian của mình cùng khám phá qua bài viết bên dưới của Cakhia TV nhé.

Pivot là gì trong bóng đá?

Pivot là gì trong bóng đá – Vị trí dành cho cầu thủ xuất sắc trong đội hình nhờ khả năng săn bàn ở chấm đá phạt 10m. Họ được ví như số 9 trong đội bóng 11 người, đóng vai trò quan trọng. 

Pivot là gì trong bóng đá – Vị trí dành cho cầu thủ xuất sắc trong đội hình 
Pivot là gì trong bóng đá – Vị trí dành cho cầu thủ xuất sắc trong đội hình

Thế nhưng nhiệm vụ của cầu thủ Pivot không chỉ săn bàn, một người tài năng là đóng góp khả năng, kỹ thuật đá bóng trong việc xây dựng lối chơi. 

Pivot cần có được khả năng giữ bóng trong vòng 3 giây. Từ đó dễ dàng bật nhả cho tuyến 2 dứt điểm ở trong tình huống tấn công đường ném bóng dài từ chỗ các thủ môn trong đội.

Khi đến với bóng đá các cầu thủ Pivot cần nắm được kỹ năng cướp bóng, tranh chấp. Nhờ vậy giảm được tốc độ tấn công của đối thủ dễ dàng tạo cho mình khả năng thắng một cách chớp nhoáng.

Một Pivot xuất sắc luôn tìm mọi cách làm cho cầu thủ thuộc hàng phòng thủ đối phương luôn trong trạng thái bận rộn. 

Xem thêm: Áo đấu DLS 2023: Khám phá trang phục của các đội tuyển

Đặc điểm vị trí Pivot trong bóng đá

Để nắm rõ hơn về đặc điểm Pivot là gì trong bóng đá bạn hãy theo dõi cụ thể trong bảng bên dưới đây:

Đặc điểm vị trí Pivot trong bóng đá là điều khiển bóng linh hoạt, thể lực tốt, phán đoán chính xác
Đặc điểm vị trí Pivot trong bóng đá là điều khiển bóng linh hoạt, thể lực tốt, phán đoán chính xác
Đặc điểm Chi tiết

Kỹ năng điều khiển bóng linh hoạt

Pivot cần kỹ năng điều khiển bóng một cách linh hoạt trong mọi tình huống khó khăn. Sự tổng hợp các kỹ năng giữ bóng, tranh cướp bóng và đánh lừa đối phương mang đến nhiều lợi thế hơn.

Thế nhưng những áp lực từ đối thủ cực kỳ lớn muốn vượt qua được Pivot cần không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng.

Cần có thể lực tốt

Mọi vị trí bóng đá luôn đòi hỏi cầu thủ cần có thể lực tốt, đặc biệt là ở vị trí Pivot. Nhờ sức mạnh từ thể lực Pivot thoát khỏi sự khống chế dễ dàng từ đối thủ.

Đồng thời cầu thủ cũng di chuyển nhanh chóng và kết hợp thực hiện cú dứt điểm mạnh mẽ, đầy uy lực, ghi bàn ấn tượng.

Sự phán đoán chuẩn xác

Trong một trận bóng luôn tồn tại nhiều tình huống có thể xảy ra ở các mức độ bất ngờ. Thế nhưng nhờ kinh nghiệm chơi bóng lâu năm cùng đầu óc sáng tạo, kinh hoạt, cầu thủ cần đưa phán đoán chuẩn xác.

Pivot cần cố gắng xử lý tình huống xảy ra nhanh hơn đối thủ, không cho họ có cơ hội cản trở.

Cần những gì để chơi tốt ở vị trí Pivot?

Sau khi biết được Pivot là gì trong bóng đá, bạn cần chú ý đến những điều cần thực hiện để thi đấu tốt ở vị trí này:

Khi nhận bóng 

Nhận đường chuyền nghe đơn giản nhưng bất cứ ai đá ở vị trí Pivot sẽ hiểu được điều này. Hậu vệ sẽ tận dụng cơ hội để đoạt bóng khiến cầu thủ này không kịp cản trở.

Để có thể đối phó điều này, Pivot cần chú ý tư thế cơ thể khi nhận bóng. Trong đó xoay dọc cơ thể khi nhận bóng là cách mang lại hiệu quả.

Vị trí này luôn đứng trong tư thế xoay lưng sang một bên, điều này sẽ giúp cầu thủ quan sát được diễn biến trên sân. Đặc biệt giúp thuận lợi để cơ thể che chắn, cài đè hậu vệ.

Khi có bóng trong tay

Sau khi nhận bóng, Pivot cần sử dụng sức mạnh của mình để không cho phép hậu vệ đối phương đoạt lại. Nếu các hậu vệ đang đứng sai vị trí của họ, áp lại gần sau lưng Pivot hoặc hở quá nhiều khoảng trống hai bên. Thời điểm này thích hợp để pivot thực hiện tạo đột biến.

Cầu thủ có kinh nghiệm sẽ biết thời điểm tay hậu vệ đối phương chạm vào mình. Đây là cơ hội để thực hiện cú xoay, dấu hiệu này cho thấy hậu vệ đã tiến lại sát Pivot.

Cầu thủ hãy thực hiện xoay người, nếu thành công trước mặt Pivot chỉ còn lại khung thành và thủ môn.

Kết luận

Có thể thấy, Pivot nắm giữ vị trí quan trọng được huấn luyện viên chú ý đến. Để đạt được các tiêu chí cầu thủ cần cố gắng nỗ lực và rèn luyện thật tốt cùng đồng đội.

Mong rằng với những chia sẻ này giúp bạn nắm rõ hơn về Pivot là gì trong bóng đá. Qua đó cầu thủ chọn được vị trí tốt cho mình khi thi đấu để phát huy sức mạnh.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *